Like Facebook

Thứ Ba, 29 tháng 12, 2015

CÁCH CHỌN MUA RAU CỦ TƯƠI NGON

Cách chọn mua rau củ tươi ngon

 

 

 

Chọn mua giá: Nên chọn giá đậu (đỗ) có màu trắng ngà, mầm giá màu vàng, cọng không quá to, ngắn, thân khỏe, có mùi thơm riêng. Giá ủ bằng đạm hóa học có màu trắng bệch, mầm màu xanh, thân nở to, cọng lớn, mập, mọng nước
 
Rau xà lách soong: Có hai loại: xà lách soong cọng gài, ăn không ngon, không thơm, dùng nấu canh. Xà lách cọng nhỏ, ngắn ốm, lá tròn nhỏ, nấu canh hay trộn dầu giấm đều rất ngon
Chọn rau lá xanh, tươi, không bị sâu, lá không vàng úa là được
 
Rau cải xanh: Nên chọn rau tươi, không bị bám rầy, không sâu, cần phải còn non và chưa ra hoa
Rau ngót: nên chọn lá xanh sẫm, mượt, không sâu
 
Cải bắp: chọn những bắp nặng, lá dày, đầu khép kín không xòe, không ướt nước, phía ngoài lá còn xanh
 
Su hào: chọn củ màu xanh mướt, sờ mịn tay, không nứt, không nảy rễ hoặc mầm
 
Cà chua: chọn quả có màu hồng tươi, khía đều, da trơn láng, không dập ủng, cuống còn xanh tươi. Tốt nhất nên chọn cà chua hồng, ít hạt, cơm dày, vị không chua lắm, lại chứa nhiều sinh tố
 
Cà rốt: chọn củ da láng, không sần sùi, màu đỏ sậm, cuống nhỏ, có lá mầm
 
Khoai tây: chọn củ da hơi xù, màu vàng sậm, không nên mua khoai tây đã mọc mầm, biến màu
 
Khổ qua: chọn trái to vừa, thuôn, gai nở đều lớn, da láng. Khổ qua trắng có vị ngon hơn xanh. Khi nấu khổ qua trắng không nhờn và ít đắng
 
Bí đao: chọn trái thẳng, da láng, không tì vết, màu xanh mướt, nặng tay, sờ nhám những lông tơ
 
Đậu hà lan: chọn trái xanh tươi, mềm, hạt nhỏ
 
Bí rợ: chọn loại vở màu nhạt, trong xanh lá, ruột vàng, xơ nhuyễn, búng vào quả bí nghe bộp, giòn.
 
Bầu: chọn quả xanh mượt, sờ nhám tay bởi những giai nhỏ, bấm nhẹ vào để lại dấu là bầu non, rất ngọt
 
Dưa leo: chọn trái xanh, da hơi mốc trắng, nhám gai đen
 
Măng tươi: muốn biết măng non hay già, bấm móng tay vào búo măng, nếu thấy mềm là măng non, ngược lại là măng già, không nên mua
 
Đậu bắp: có hai loại dậu là trắng và xanh. Nên chọn những trái đậu bắp còn long tơ, da mướt, bẻ phần đuôi gãy ngọt
 
Khoai lang, khoai mỡ: chọn củ suôn, không bị sùng hoặc có vết, khoa lang mới thường ăn không ngọt
 
Khoai môn: củ con ăn ngon hơn củ cái
 
Mướp: nặng tay, xanh mượt, còn cuống. Mướp mới hái ăn rất ngọt
Thi công sơn 24h cung cấp dịch vụ thi công sơn uy tín chất lượng chuẩn Singapore, bền đẹp, bảo hành lâu và giá thành cạnh tranh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên hệ

Bình luận bằng Facebook

HOT : Nhiều người quan tâm