Like Facebook

Thứ Ba, 29 tháng 12, 2015

ĐỂ KHÔNG PHẢI MUA NHẦM THỰC PHẨM THIẾU TÍNH AN TOÀN

Để không phải mua nhầm thực phẩm thiếu tính an toàn
Để không phải mua nhầm thực phẩm thiếu tính an toàn:
 - Các thực phẩm dễ hư thối như rau, quả, thịt, cá phải mua tươi hay bảo quản ướp lạnh.
 - Các thực phẩm đóng hộp có bao bì phải chú ý đến hạn sử dụng ghi trên bao bì.
 - Không nên để lẫn lộn thực phẩm ăn sống như rau quả với thực phẩm cần nấu chín như cá thịt.

Để không bị ngộ độc thức ăn:
Chọn thực phẩm tươi ngon, không bị dập, sâu, úa, ôi, ươn.
 - Sử dụng nước sạch để chế biến thức ăn.
 - Làm chín thức ăn để diệt khuẩn.
 - Rửa sạch dụng cụ ăn uống.
 - Cất thực phẩm nơi an toàn.
 - Bảo quản thực phẩm chu đáo, chống sự xâm nhập của côn trùng.
 - Rửa kỹ các loại rau quả.
 - Không dùng thực phẩm lạ, thực phẩm có chất độc.
 - Không dùng đồ hộp quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng
.
Cách bảo quản sinh tố trong thức ăn
 - Không ngâm thực phẩm trong nước.
 - Không để thực phẩm khô, héo.
 - Không đun nấu thực phẩm lâi.
 - Bảo quản thực phẩm thích hợp và hợp vệ sinh.
 - Phải biết áp dụng hợp lý các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm.
 - Tránh hâm lại thức ăn nhiều lần

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên hệ

Bình luận bằng Facebook

HOT : Nhiều người quan tâm